top of page

เทรนแต่งบ้านปี 2022เทรนด์การตกแต่งบ้านหรือเทรนด์แบบบ้านในปี 2022 ได้รับอิทธิพลมาจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปในปี 2021 นั่นเองครับ เนื่องจากใน 2 ปีที่ผ่านมาได้เกิดวิกฤตไวรัสโคโรน ทำให้ทุกคนใช้ชีวิตอยู่บ้านกันมากขึ้น ผู้คนจึงให้ความสำคัญกับบรรยากาศ ความสวยงามและความสะดวกสบายภายในบ้านมากยิ่งขึ้น มาลองดูกันครับ ว่าเทรนด์การแต่งบ้านในปี 2022 นี้ จะเป็นอย่างไรบ้าง


 


Nature Comes Indoors /
Japandi Style / Sustainable Design

ขอพูดถึงโดยรวมเลยละกันครับ กับการแต่งบ้าน 3 สไตล์นี้ เพราะมีส่วนที่คล้ายกันอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นการนำเอาความเป็นธรรมชาติเข้ามาไว้ในบ้านมากยิ่งขึ้นอย่างของตกแต่ง ประดับด้วยต้นไม้ ดอกไม้ เฟอร์นิเจอร์จากธรรมชาติ เน้นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติให้ได้มากที่สุด ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ฮิตกันมากในปีที่ผ่านมาและคาดว่าในปี 2022 ก็ยังคงอยู่ เพราะทุกคนอยากอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติให้ได้มากที่สุด

Monochrome

การตกแต่งแบบ Monochrome คือการตกแต่งโดยการใช้สีเดียวแต่ไล่เฉดความเข้มอ่อน ซึ่งส่วนใหญ่มักจะใช้สีโทน ดำ เทาและขาว เพราะเป็นเรียบง่าย มีสไตล์และตกแต่งง่าย หากใครอยากลองเปลี่ยนมาใช้สีโมโนโครม เริ่มได้ง่าย ๆ ด้วยการเปลี่ยนสีผนังให้เป็นสีดำเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในเฉดที่อ่อนกว่าอย่างสี่เทา หรือจะลองหาภาพพิมพ์ ของตกแต่งที่มีลวดลายสีขาวดำมาเพิ่มลูกเล่นให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้นMaximalism

สไตล์ minimal เป็นเทรนด์อยู่หลายปี หลายคนอาจจะเบื่อแล้ว พอมาในยุค 2022 ต้อง Maximalism ซึ่งเป็นการตกแต่งบ้านด้วยการใช้สีสันที่สดใส สนุกสนานไปกับการเลือกสีโดยจะใช้กี่สีก็ได้ แต่ควรควบคุมให้อยู่ในโทนเดียวกัน เช่น เลือกใช้สีแดงเข้มกับเขียวเข้มและเหลืองเข้มเหมือนกัน เป็นต้น ถ้าอยากไปให้สุดกับการแต่งห้องสไตล์นี้คือการเลือกวอลล์ปเปอร์ที่มีลวดลายธรรมชาติหรือลายดอกไม้ แต่ควรระวังไม่ให้ดูรกตาจนเกินไป


Balcony Garden

การ Work From Home ทำให้ต้องอุดอู้อยู่ที่ห้องมานาน ฉะนั้นในปี 2022 จึงนิยมการมีสวนอยู่ที่ริมระเบียง เพราะจะทำให้บรรยากาศภายในห้องดีขึ้นและดูกว้างมากขึ้น เลือกสรรต้นไม้ต้นเล็ก ต้นใหญ่หรือดอกไม้สวย ๆ มาตกแต่ง หากระเบียงมีพื้นที่มากพอ อาจจะนำเก้าอี้สักตัวมาตั้งที่กลางสวน ใช้เป็นพื้นที่ในการพักผ่อนที่ดีเลยที่เดียว
Home Office

อันที่จริง Home Ofice เป็นเทรนด์ที่มาแรงมากอยู่แล้วในปีที่ผ่านมาและคาดว่าจะเป็นเทรนด์ต่อไปในปี 2022 ด้วย กับการทำออฟฟิศในบ้านหรือการจัดห้องให้มีโซนโต๊ะทำงาน มีอิสระในการจัดและตกแต่งได้อย่างเต็มที่ ให้เอื้อต่อการทำงานและสนับสนุนให้เกิดความคิดสร้างสรรค์อยู่เสมอ

ดู 4 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentários


bottom of page